Nguyên liệu:
20 lá tử tô
1 củ nhỏ cà rốt
1 quả ớt xanh
70g bột mì
1 quả trứng
1 thìa cà phê bột thìa là, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2g bột nở (baking powder), 2g muối.
Cách làm:
Lá tử tô rửa sạch thái nhỏ, ớt xanh và cà rốt thái nhỏ.
Cho lá tía tô, cà rốt, ớt xanh vào bát, đập 1 quả trứng vào trộn đều rồi thêm bột mì, muối, bột nở, tiêu, bột thì là vào trộn chung.
Thêm một chút nước vào rồi trộn thành hỗn tạp lệt sệt. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, đổ bột đã trộn vào rồi chiên cho bánh chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Vào đầu mùa đông thời tiết trở lạnh và hanh khô, thân thể rất dễ mắc các chứng cảm cúm. thành thử mà một món bánh ăn sáng chế biến từ lá tử tô rất có tác dụng trong việc tăng sức đề kháng cho thân thể. Bánh vừa mềm ngon lại tốt cho sức khỏe như vậy thì sao bạn không thử làm nhỉ?
Nguồn: Douguo.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét