hiện tại, khi cần tìm món đồ gì cần mua là mọi người có thể lên mạng khoảng hết sức dễ dàng và thuận tiện, kể cả đồ ăn, chỉ cần chọn món, order là có người sẽ ship đến tận nơi. Tuy nhiên ông bà ta vẫn có câu "cơm hàng cháo chợ", đồ ăn mua sẵn chắc chắn sẽ không bao giờ bằng những món ăn nóng sốt mà người vợ, người mẹ tự nấu. Nhưng nói về chuyện đun nấu thì có lắm chuyện bi hài, bởi không phải bất kỳ người nữ giới nào sinh ra cũng giỏi.
do vậy, đã có không ít sự vụ chủ nghĩa tập dượt nấu ăn của các chị em khi học hỏi các bà nội trợ đảm trên mạng lại nhận được kết quả không mấy khả quan, khiến dân tình lại được phen phì cười.
Câu chuyện tập tành làm bánh ngô chiên của cô nàng có tên T.D được đăng đàn trên mạng tầng lớp mới đây chính là một thí dụ điển hình.
Theo đó, cô nàng này đã lên mạng hỏi hỏi các bước để làm chiếc bánh mì thanh long đỏ vừa ngon miệng trông lại hấp dẫn, chưa kể còn chung tay vào "chiến dịch giải cứu thanh long đỏ" nữa chứ. Đúng là 1 công tiện đôi ba việc mà.
Cũng theo như chỉ dẫn, cô bạn nhào bột rồi đem nướng như những gì... mạng chỉ dẫn và ngồi chờ thành phẩm. Thế nhưng "đắng lòng" thay, khi mở ra thì sản phẩm chẳng quyến rũ được như trên mạng, cô nàng lại nhận ngay về những chiếc bánh mì thanh long cứng ngắc, đặc biệt, màu đỏ, hồng đẹp mắt đâu chẳng thấy, chỉ thấy độc một màu nâu sẩn... Thậm chí, hình trạng còn bị hiểu nhầm thành... "có gì đó sai sai" trông rất mất thẩm mĩ.
Cô gái cũng học theo mạng, nhào bột và làm bánh
Thế nhưng sản phẩm sau khi ra lò thì thật sự là... thất bại thảm hại mất rồi!
Ngay sau khi đăng đàn ít lâu, bài viết này đã lôi cuốn được rất nhiều sự quan hoài của cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, rất nhiều người san sớt những ý kiến khôi hài của mình xoay quanh câu chuyện:
- "trời đất, bánh mì thanh long đỏ đây á? Nếu không nói mình lại tưởng bánh chuột đen không à! Không phải ai cũng nấu bếp được đâu, kể cả có học trên mạng nhé".
- "y sì mình. Nhìn người ta làm rõ ngon, rõ đẹp mắt đến lúc hí hửng làm theo thì ôi thôi... Chán không buồn nhắc".
- "Trông sai quá nhỉ? Có nhầm bước nào không bạn? Ngày xưa mình học làm bánh thì bánh mỳ là cảm thấy làm lâu mà khó làm nhất, thấy làm bánh ngọt dễ hơn, nhanh hơn".
" Ối, đây đích thị là hình trên mạng và thực tiễn rồi. Đùa chứ mình nhìn sản phẩm ra lò còn thấy như là..., trông phản cảm quá".
Bên cạnh đó, không ít dân mạng cũng khôn cùng có tâm khi đã "bắt bệnh" hộ cô nàng T.D trong cảnh huống này:
- "Ủa nhưng sao không nướng bằng lò mà lại nướng bằng nồi chiên không dầu, đây có phải lỗi sai nên cho ra sản phẩm như kia không?".
- "Bột ủ không có men nở à bạn? Theo mình chắc do bạn nhào bột chưa tới, chưa ủ cho lên men bảo sao nó chả đơ như cục đá. Bạn phải ủ xong, nhấn cục bột nó đàn hồi rồi mới đem nướng là được nha".
- "Thiếu bột nở rồi bạn ơi".
Quả thật, thời đại 4.0 thế này, món gì cũng có công thức chỉ dẫn sẵn trên mạng. Còn không thì các hội nhóm san sớt kinh nghiệm đun nấu chính là địa chỉ học hỏi tin cậy dành cho chị em. Nhưng lý thuyết và thực hiện thỉnh thoảng không phải làm một lần là đẹp mắt, ngon miệng ngay được nhưng cũng đừng thoái chí bởi thất bại là mẹ thành công mà, cứ kiên trì và học hỏi thêm nhé các chị em!